Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay
3581 lượt xem

Affiliate Marketing là gì? Các bước để làm tiếp thị liên kết

Với các bạn làm Marketing chắc không còn xa lạ với thuật ngữ Affiliate Marketing và tiếp thị liên kết. Đây đang làm mô hính kinh doanh online được khách hàng vô cùng ưa chuộng bởi nó có thể giúp bạn kiếm tiền online tại nhà. 

Vậy mô hình làm Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) là gì? Làm sao để có thể nhận tiền từ mô hình tiếp thị liên kết? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về mô hình Affiliate Marketing – Tiếp thị liên kết.

Affiliate Marketing là gì?

Tiếp thị liên kết là gì
Tiếp thị liên kết là gì

Affiliate Marketing hay còn được gọi là Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết. Đây là hình thức tiếp thị, kinh doanh online như hình thức công tác viên. Nó giúp cho người bạn nhận được một khoản hoa hồng từ việc giới thiệu sản phẩm tới tiêu dùng. 

Các hình thức Affiliate Marketing nó là một thỏa thuận kinh doanh của 3 bên: Nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp – Công tác viên – Khách hàng.

  • Nhà sản xuất: Là chủ sở hữu sản phẩm và đưa sản phẩm ra thị trường.
  • Cộng tác viên (người tiếp thị): Người tham gia quảng bá sản phẩm, dịch vụ trên các website, blog, trang cá nhân,… Những người công tác viên sẽ nhận được hoa hồng khi có khách hàng click vào các đường link để mua hàng. 
  • Khách hàng: Là những đối tượng mua sản phẩm, dịch vụ trên các trang tiếp thị được công tác viên chia sẻ.

Mô hình này khá giống cách làm việc của mô hình cộng tác viên bán hàng, tuy nhiên mô hình này được tự động hóa, sử dụng các affiliate link để theo dõi hoa hồng.

Nhận tiền từ tiếp thị liên kết bảng cách nào?

Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing được hoạt động với nguyên tác khi người bạn giới thiệu các Affiliate Links từ đó những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ nhấp vào và tiến hành mua hàng.

Để khách hàng nhấn vào các Affiliate Links thì bạn phải đưa các đường link đó tới khách hàng. Đưa được các đường link đó tới khách hàng đó cũng là cách nhận được tiền từ tiếp thị quảng cao hay Affiliate Marketing. 

Email Marketing

Tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ tới các khách hàng tiềm năng bằng cách gửi email tới họ đó được gọi là Email Marketing.

Nếu bạn đã có một danh sách khách Email khách hàng chất lượng, hình thức này sẽ mang lại cho bạn hiểu quả cao. Để có được danh sách khách hàng chất lượng thường bạn cần một website có liên quan nội dung tới sản phẩm bạn cần quảng bá và từ đó bạn có thể có được danh sách khách hàng cho mình. 

Email Marketing thực sự hiệu quả chính là những email gửi đến đúng đối tượng khách hàng quan tâm về sản phẩm dịch vụ. Hãy chú trọng tới chất lượng email thay vì gửi email cho quá nhiều người!

Social Marketing

HIện nay, đây là hình thức làm Affiliate Marketing và tiếp thị liên kết hiệu quả nhất. Bằng cac loại mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Youtube, Instagram…  Bạn chỉ cần post bài viết có kèm theo link lên đây như vậy bạn đã có thể tiếp nhận được hàng trăm khách hàng tiềm năng.

Những người làm Affiliate Marketing hiệu quả các tài khỏa xã hội của họ sẽ có hàng chục ngàn người theo dõi.

PPC Marketing – Chạy  quảng cáo – chạy Ads

PPC Marketing (Pay Per Click Marketing) là một hình thức tiếp thị bằng cách chạy quảng cáo, chạy Ads như Google, Bing, Youtube, Facebook,…Tuy nhiên, để đầu tư cho nó bạn cần có một nguồn ngân sách lớn nhưng hiệu quả nó mang lại lại không cao nếu bạn nhắm đối tượng khách hàng tiếm năng không chuẩn xác. 

Content Marketing (Affiliate Blog)

Content Marketing là một chiến lược marketing thu hút khách hàng tiềm năng bằng cách xây dựng các nội dụng chất lượng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Những nội dụng chất lượng sẽ thu hút khách hàng tới với các blog. 

Đây cũng là một cách làm Affiliate Marketing và tiếp thị liên kết chất lượng và hiệu quả nhất về lâu dài. Nó không chỉ là content marketing mà nó còn là sự kết hợp hoàn của PPC Marketing, Social Marketing, Email Marketing.

Cách để làm tiếp thị liên kết hiệu quả

Mô hình làm tiếp thị liên kết
Mô hình làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị sản phẩm hiệu quả là khi bạn có được khách hàng và có được doanh thu. Quá trình làm tiếp thị có rất nhiều điểm khác nhau cần lưu tâm. Tuy nhiên để có được khách hàng, có được hoa hồng thì bạn cần có cách làm hiệu quả. 

Điều đầu tiên khi bạn tiếp cận và bắt đầu làm Affiliate Marketing và tiếp thị liên kết chính là lựa chọn các chương trình tiếp thị liên kết. Chúng ta cần quyết định, lựa chọn để có thể tiến hành làm tiếp thị đạt hiệu quả cao nhất. Với 4 cách làm ở trên, bạn có thể lựa chọn 1 hoặc 2 hoặc có thể kết hợp cả 4 cách nếu bạn có thể cân đối được ngân sách bản thân. 

Lựa chọn được hình thức tiếp thị hiệu quả nhưng sản phẩm, dịch vụ cần phù hợp với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Vậy nên lựa chọn sản phẩm để tiếp thị liên kết cũng rất quan trọng và nó quyết định tới việc bạn có bán được sản phẩm, dịch vụ hay không. DÙ bạn có hình thức Affilate Marketing tốt nhưng lại tiếp thị cho một sản phẩm kém hiệu quả, một sản phẩm ít khách hàng quan tâm,… thì bạn sẽ không có được lợi nhuận hay lợi nhuận thấp. 

Có được cách làm Marketing hiệu quả, sản phẩm phù hợp thì một bản kế hoạch quảng bá sản phẩm tới khách hàng là điều bạn cần làm tiếp theo để có thể có lợi nhận. 

Đánh một người tiếp thị tốt, một người làm Affiliate Marketing hiệu quả chính là việc bạn có được lượng hoa hồng, lợi nhuận cao. 

Kinh nghiệm Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một nơi bạn vừa có thể phát triển bản thân về kiến thức, tăng thu nhập tài chính nhưng để thành công bạn cần sự kiên trì, nỗ lực rất nhiều để có thể thành công.

Bất cứ ai cũng có thể làm nhưng những người thành công là những người phải làm rất nhiều hơn, xây dựng các mối quan hệ tốt, lựa chọn sản phẩm, thị trường phù hợp.

Dưới đây là một số kinh nghiệm để giúp bạn xây dựng sự nghiệp Affiliate Marketing một cách hiệu quả hơn:

 + Tạo page – group cộng đồng liên quan đến sản phẩm cần quảng bá

 + Share link các diễn đàn liên quan đến sản phẩm

 + Lập kênh ytb – tik tok review sản phẩm

 + Chạy quảng cáo

 + Sức mạnh của Networking

Mỗi công việc trước khi bắt đầu chúng ta cần có một kế hoạch từ trước. Nhưng quan trọng hơn chính là việc bạn đề ra cho mình một mục tiêu cụ thể, những nhiệm vụ hàng ngày cần đạt được. Như vậy bạn vừa có thẻ làm Affiliate Marketing và tiếp thị liên kết hiệu quả vừa cân đối được thời gian cá nhân cho các việc khác. 

Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn trên con đường làm Affiliate Marketing của mình. Chúc các bạn thành công! 

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!